Lĩnh vực hoạt động

Điện mặt trời

Với số giờ nắng trung bình trên 1.800 giờ/năm, cường độ bức xạ trung bình từ 4,5 - 5,6 kWh/m2/ngày, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có tiềm năng tốt để phát triển điện mặt trời. Các tỉnh Tây Bắc (Lai Châu, Sơn La) số giờ nắng từ 1897 đến 2100 giờ/năm. Các tỉnh từ Huế trở vào số giờ nắng từ 1.900 đến 2.700 giờ/năm. Hiện với 3 nhà máy đã vào hoạt động và nhiều nhà máy sẽ tiếp tục triển khai thời gian tới, TNPOWER quyết tâm khai thác tối đa nguồn tài nguyên này.

Điện gió

Với bờ biển dài hơn 3.200km nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nhờ lợi thế vị trí địa lý này mà tiềm năng về năng lượng gió ở Việt Nam là rất lớn. Theo thống kê, 39% lãnh thổ Việt Nam có tốc độ gió trên 6m/s, tương đương 513GW. Đặc biệt 8% lãnh thổ tương đương 112GW được đánh giá là gió có tiềm năng năng lượng tốt. TNPOWER đang và sẽ triển khai các dự án điện gió tại nhiều địa phương có tiềm năng tốt, dự kiến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành 02 nhà máy điện gió đưa vào vận hành thương mại.

Điện khí

Điện khí LNG với nhiều ưu điểm như tính ổn định trong cấp điện, không phụ thuộc vào thiên nhiên, giảm thiểu tác động môi trường... là những lý do để TNPOWER chú trọng vào lĩnh vực này. Điện khí LNG là một trong những lĩnh vực góp phần hiện thực hóa mục tiêu 5.000MW vào năm 2025 của TNPOWER.

Thủy điện

Hệ thống sông ngòi dày đặc với hơn 2.200 sông suối là tiềm năng rất lớn cho việc phát triển thủy điện ở nước ta. Hệ thống sông suối phân bố tập trung nhiều ở vùng núi phía Bắc, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phù hợp cho kế hoạch phát triển các dự án thủy điện của TNPOWER, góp phần đáng kể vào quy mô công suất điện của Việt Nam.