Tin thị trường

Các tòa nhà mới ở Berlin phải lắp đặt năng lượng mặt trời từ 2023

Theo quy định mới có hiệu lực từ năm 2023, những tòa nhà mới tại Berlin sẽ phải có tối thiểu 30% diện tích mái được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

cac-toa-nha-moi-o-berlin-phai-lap-dat-nang-luong-mat-troi-tu-2023-1-600x400

Hạ viện Berlin đã thông qua đạo luật năng lượng mặt trời Berlin yêu cầu lắp đặt hệ thống quang điện trên tất cả các tòa nhà mới ở thủ đô nước Đức từ năm 2023. Các quy định trong đạo luật này áp dụng cho tất cả các tòa nhà mới cũng như việc cải tạo mái nhà của những tòa nhà hiện có với diện tích sử dụng trên 50m².

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời phải bao phủ ít nhất 70% diện tích mái nhà. Bên cạnh đó, các yêu cầu tối thiểu khác cũng được áp dụng cho các tòa nhà dân cư gồm: Hệ thống 2Kw cho các tòa nhà dân cư có tối đa 2 căn hộ, hệ thống 3kw cho từ 3 – 5 căn hộ, hệ thống 6kw cho 6 – 10 căn hộ.

Việc thực hiện các quy định mới này sẽ được hỗ trợ bởi một chương trình tài trợ cho việc triển khai PV do Investitionsbank Berlin điều hành dưới hình thức tài trợ và cho vay đầu tư. Bất kỳ ai vi phạm các yêu cầu của PV sẽ phải trả một khoản tiền phạt lên đến € 5.000 nếu đó là căn hộ bao gồm một hoặc hai gia đình. Đối với các tòa nhà dân cư lớn hơn, tiền phạt có thể lên đến tối đa là 25.000 € và đối với các tòa nhà không phải là nhà ở lên đến 50.000 €.

(Nguồn: https://sunemit.com/)